Skincare

เลือกโทนสี & ประเภทของ “ลิปสติก” อย่างไรให้เข้ากับ สีผิว

 

 

เลือกโทนสี & ประเภทของ “ลิปสติก” อย่างไรให้เข้ากับ สีผิว

เคล็ดลับการทาริมฝีปากให้สวยด้วยลิปสติกนั้น นอกจากลิปสติกจะมีเนื้อที่หลากหลายแล้วยังมีสีให้เราเลือกทาตามไลฟ์สไตร์ของเราอีก และแต่ละประเภทเนื้อของลิปสติกยังมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาให้สาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ได้ทราบเอาไว้

ลิปกลอสและทินท์ แม้ลิปกลอสและทินท์จะไม่ใช่ลิปสติก แต่ก็จัดอยู่ในพวกที่ให้สีสันกับริมฝีปาก ทั้งลิปกลอสและทินท์มักใช้คู่กัน โดนใช้ทินท์เพิ่มสีสันให้ริมฝีปาก และใช้กลอสทาทับเพื่อเพิ่มความแวววาว ทั้งนี้ไม่นิยมใช้ลิปกลอสเดี่ยว ๆ โดยไม่ทาทินท์หรือลิปสติกที่ริมฝีปากเสียก่อนนะคะ

ลิปสติกเน้ือแมท ถ้าต้องการลุคในแบบเรียบนุ่ม แม้ไม่เป็นประกายเฉิดฉาย แต่ดูสวยเฉี่ยวแบบหนักแน่นแน่นอนคุณต้องหยิบลิปสติกเนื้อแมตต์นี้ขึ้นมาระบายบนริมฝีปาก เพราะเนื้อแมตต์นั้นปราศจากความมันวาว ให้สีด้านอย่างมีสไตล์ ถ้าคุณไม่เห็นว่าความมันวาวบนริมฝีปากจะดูมีเสน่ห์ตรงไหน เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ไม่ผิดหวังแน่นอน

ลิปสติกเนื้อครีม เมื่อใดที่อยากรู้สึกคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงและเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ด้วยสีสันบนใบหน้าแล้วล่ะก็ หยิบลิปสติกเนื้อครีมขึ้นมาใช้ได้เลย เพราะลิปเนื้อครีมนั้นมีเนื้อเนียนนุ่มสนิทแนบไปกับเรียวปาก ทั้งยังให้สีได้เด่นชัด ชนิดที่ว่าเลือกใช้สีแดงก็ออกแดงเต็มที่ ใช้ชมพูก็เห็นสีชมพูหวานจับใจ ลิปสติกเนื้อครีมนี้นอกจากใช้ทาปากแล้ว ยังปรับใช้เป็นครีมบลัชออนช่วยเพิ่มสีให้พวงแก้มคุณได้ด้วยนะค่ะ

ลิปไลเนอร์ เหมาะมากกับวันที่คุณต้องการความเนี้ยบ ทุกกระเบียดนิ้ว ไม่เว้นแม้แต่ขอบปากที่จะต้องลงเส้นให้ดูคมชัดราวกับตีกรอบล้อมไว้ เพื่อไม่ให้ลิปสติกที่ทาเลอะออกนอกขอบปากได้ ลิปไลเนอร์ที่ดีต้องมีเนื้อนุ่มกำลังดี ไม่นิ่มจนเละเขียนไม่เป็นเส้น แต่ก็ไม่แข็งจนขูดขอบปากเป็นรอยแดง

ลิปเนื้อบางใส อยากได้ริมฝีปากที่มองดูแล้วบางใสและมันวาว Shine  แต่ไม่ถึงขนาดมันเยิ้ม ต้องเลือกลิปสติกเนื้อบางใสมาเติมแต้มริมฝีปาก เพราะถ้าเทียบกับเนื้อครีมแล้ว สีเข้มชัดกว่าประมาณ 60 -70 % อีกประมาณ 30% ที่เหลือจะเป็นความมันใส ริมฝีปากจึงดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่น แวววาวเป็นประกาย

ลิปกลอส สาววัยสะรุ่น มักจะชอบและใช้เป็นประจำ ด้วยเนื้อที่ใสไม่ค่อยออกสีชัด แต่ให้ความชุ่มฉ่ำบนริมฝีปากได้ดี ทาแล้วเป็นสาวใสๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีลิปกลอสรสชาติอร่อย กลิ่นหอมหวานด้วยแล้ว คุณจะเพลิน ทาไปชิมไป

ลิปสติกติดทนนาน เหมาะกับสาวๆ ที่มีชีวิตวุ่นวายตลอดเวลา ตารางเวลาแน่นเอี๊ยดตลอดทั้งวัน จนไม่มีเวลานั่งกังวลว่ายังมีลิปสติกเหลืออยู่บนเรียวปากรึเปล่า ลิปสติกแบบ Long-lasting นี้จะให้สีที่ชัดเจนเหมือนลิปสติกเนื้อครีม แต่จะมีความแห้งยิ่งกว่าเพื่อให้เนื้อลิปติดบนริมฝีปากของคุณได้นานยิ่งขึ้น

 

 

 

?: 086-341-1818

?:  www.facebook.com/wigandas

#แพ้ไม่แพ้ #มาทดสอบครีมก่อนใช้กันดูค่ะ #ผิวแพ้ง่าย #wiganda #gentlewashsoap #สบู่ล้างหน้า #wiganda’s  #gentlewash #vitaminC  #vitaminE  #facialwash  #soap  #acne  #oilyface  #anti-pimple  #parabenfree  #รักษาสิว  #ลดหน้ามัน  #สบู่มะละกอ   #สบู่อ่อนโยน  #สบู่ชุ่มชื่นผิว  #ผิวแพ้ง่าย  #หน้าขาวใส  #เจนเทิลวอชโซบ  #สบู่วิตามินซี  #สบู่วิตามินอี  #สบู่สารสกัด