Skincare

เลือกโทนสี & ประเภทของ “ลิปสติก” อย่างไรให้เข้ากับ สีผิว

    เลือกโทนสี & ประเภทของ “ลิปสติก” อย่างไรให้เข้ากับ สีผิว เคล็ดลับการทาริมฝีปากให้สวยด้วยลิปสติกนั้น นอกจากลิปสติกจะมีเนื้อที่หลากหลายแล้วยังมีสีให้เราเลือกทาตามไลฟ์สไตร์ของเราอีก และแต่ละประเภทเนื้อของลิปสติกยังมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาให้สาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ได้ทราบเอาไว้ ลิปกลอสและทินท์ แม้ลิปกลอสและทินท์จะไม่ใช่ลิปสติก แต่ก็จัดอยู่ในพวกที่ให้สีสันกับริมฝีปาก ทั้งลิปกลอสและทินท์มักใช้คู่กัน โดนใช้ทินท์เพิ่มสีสันให้ริมฝีปาก และใช้กลอสทาทับเพื่อเพิ่มความแวววาว ทั้งนี้ไม่นิยมใช้ลิปกลอสเดี่ยว ๆ โดยไม่ทาทินท์หรือลิปสติกที่ริมฝีปากเสียก่อนนะคะ ลิปสติกเน้ือแมท ถ้าต้องการลุคในแบบเรียบนุ่ม แม้ไม่เป็นประกายเฉิดฉาย แต่ดูสวยเฉี่ยวแบบหนักแน่นแน่นอนคุณต้องหยิบลิปสติกเนื้อแมตต์นี้ขึ้นมาระบายบนริมฝีปาก เพราะเนื้อแมตต์นั้นปราศจากความมันวาว ให้สีด้านอย่างมีสไตล์ ถ้าคุณไม่เห็นว่าความมันวาวบนริมฝีปากจะดูมีเสน่ห์ตรงไหน เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ไม่ผิดหวังแน่นอน ลิปสติกเนื้อครีม เมื่อใดที่อยากรู้สึกคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงและเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ด้วยสีสันบนใบหน้าแล้วล่ะก็ หยิบลิปสติกเนื้อครีมขึ้นมาใช้ได้เลย เพราะลิปเนื้อครีมนั้นมีเนื้อเนียนนุ่มสนิทแนบไปกับเรียวปาก ทั้งยังให้สีได้เด่นชัด ชนิดที่ว่าเลือกใช้สีแดงก็ออกแดงเต็มที่ ใช้ชมพูก็เห็นสีชมพูหวานจับใจ ลิปสติกเนื้อครีมนี้นอกจากใช้ทาปากแล้ว ยังปรับใช้เป็นครีมบลัชออนช่วยเพิ่มสีให้พวงแก้มคุณได้ด้วยนะค่ะ ลิปไลเนอร์ เหมาะมากกับวันที่คุณต้องการความเนี้ยบ ทุกกระเบียดนิ้ว ไม่เว้นแม้แต่ขอบปากที่จะต้องลงเส้นให้ดูคมชัดราวกับตีกรอบล้อมไว้ เพื่อไม่ให้ลิปสติกที่ทาเลอะออกนอกขอบปากได้ ลิปไลเนอร์ที่ดีต้องมีเนื้อนุ่มกำลังดี ไม่นิ่มจนเละเขียนไม่เป็นเส้น แต่ก็ไม่แข็งจนขูดขอบปากเป็นรอยแดง ลิปเนื้อบางใส อยากได้ริมฝีปากที่มองดูแล้วบางใสและมันวาว Shine  แต่ไม่ถึงขนาดมันเยิ้ม ต้องเลือกลิปสติกเนื้อบางใสมาเติมแต้มริมฝีปาก เพราะถ้าเทียบกับเนื้อครีมแล้ว สีเข้มชัดกว่าประมาณ 60 -70 % อีกประมาณ 30% ที่เหลือจะเป็นความมันใส ริมฝีปากจึงดูอวบอิ่ม… Read More เลือกโทนสี & ประเภทของ “ลิปสติก” อย่างไรให้เข้ากับ สีผิว

Skincare

ผิวมี 5 แบบ ผิวคุณเป็นแบบไหน ?

ควรเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ดีกว่าค่ะ     ผิวมี 5 แบบ ผิวคุณเป็นแบบไหน ? 1. ผิวมัน : ขอแนะนำเลยว่าให้หลีกเลี่ยงสกินแคร์ ที่มีส่วนผสมของน้ำมันโดยเด็ดขาด และเลือกเป็นสูตร Oil Free แทน หากจะให้หน้าสวยกว่าเดิมก็ใช้โทนเนอร์และสบู่ล้างหน้าสูตรควบคุมความมันควบคู่ไปด้วย รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะต้องดีเยี่ยมอย่างแน่นอน 2. ผิวแห้ง : ผู้หญิงที่มีผิวแบบนี้ คงจะรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อยกับปัญหาผิวลอกเป็นขุย วิธีแก้ง่ายๆ คือการเลือกใช้สกินแคร์ ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือแบบที่มีเนื้อครีมเข้มข้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว 3. ผิวผสม : นับว่าเป็นผิวที่มีทั้งผิวแห้งและมันรวมกันอยู่ในผิวเดียว ซึ่งใบหน้าบางส่วนจะมัน และบางส่วนก็อาจจะแห้ง ทำให้เป็นเรื่องที่ลำบากพอสมควรในการดูแลผิว สาวๆ ที่มีผิวผสม เราขอแนะนำว่าให้เลือกใช้สกินแคร์ทั้งสูตร Oil Free และแบบส่วนที่มีส่วนผสมของน้ำมัน โดยวิธีการใช้ก็คือเลือกใช้สกินแคร์กับผิวแต่ละจุดที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ 4. ผิวธรรมดา : สาวๆ คนไหนมีผิวธรรมดาถือว่าโชคดีมากๆ เนื่องจากเป็นผิวที่มีปัญหาน้อยที่สุด เพียงขอแค่หมั่นทำความสะอาดและบำรุงอย่างเป็นประจำก็พอแล้ว หรือถ้าหากต้องการจะสกินแคร์ ก็ขอแนะนำให้เลือกสกินแคร์สูตรทั่วไปก็ได้ 5. ผิวแพ้ง่าย :… Read More ผิวมี 5 แบบ ผิวคุณเป็นแบบไหน ?

Skincare

แพ้ ไม่ แพ้….. ทดสอบครีมง่ายๆ ก่อนทำหน้าพัง

  รอบรู้เรื่องผิวหน้า แพ้ ไม่ แพ้.…. ทดสอบครีมง่ายๆ ก่อนทำหน้าพัง เพียงแค่ทาครีมที่ใต้คาง เพราะเป็นผิวที่ใกล้เคียงผิวหน้ามากที่สุด โดยทาครีมที่เราอยากรู้ว่าแพ้ หรือ ไม่ปริมาณ 1-2 เซนติเมตร  บริเวณใต้คางทุกวัน เช้า-เย็น เป็นเวลา 3–5 วัน, หากไม่มีสิวเห่อ บวม แดง แสบร้อน แสดงว่าเราสามารถใช้ได้ เหตุผล ที่ให้ทดลองใต้คางอีกข้อเลยก็คือ หากเวลาที่เราแพ้ขึ้นมาจริงๆ มีสิว มีรอยแดงขึ้นมา ใต้คางยังเป็นมุมอับที่คนมองเห็นได้ยากอีกด้วย   http://www.lazada.co.th/wigandas-gentle-wash-soap-35g-x-3-2…   ?:  www.facebook.com/wigandas ?: 086-341-1818 #แพ้ไม่แพ้ #มาทดสอบครีมก่อนใช้กันดูค่ะ #ผิวแพ้ง่าย #wiganda#gentlewashsoap #สบู่ล้างหน้า #แพ้ไม่แพ้ #มาทดสอบครีมก่อนใช้กันดูค่ะ #ผิวแพ้ง่าย #wiganda #gentlewashsoap #สบู่ล้างหน้า #wiganda’s  #gentlewash #vitaminC  #vitaminE  #facialwash  #soap  #acne  #oilyface  #anti-pimple  #parabenfree  #รักษาสิว  #ลดหน้ามัน  #สบู่มะละกอ   #สบู่อ่อนโยน  #สบู่ชุ่มชื่นผิว  #ผิวแพ้ง่าย  #หน้าขาวใส  #เจนเทิลวอชโซบ  #สบู่วิตามินซี  #สบู่วิตามินอี  #สบู่สารสกัด